โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม อบรมเชิงปฏิบัติการ “เรื่อง ความปลอดภัยในโรงเรียน”

วันพุธที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เรื่อง ความปลอดภัยในโรงเรียน” ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตนเองจากสถานการณ์การเกิดอัคคีภัย แผ่นดินไหว และการก่อการร้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ความเสียหายที่เป็นอันตรายต่อตัวนักเรียน และคนรอบข้าง มีความตระหนักรู้ต่อสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้นักเรียนรู้จักปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากสถานการณ์อันตรายและนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยทางโรงเรียนได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบางรัก มาเป็นวิทยากรให้ความรู้โดยมีคุณสรภัค รัชตโสภณ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปฏิบัติการ เป็นผู้อบรมหัวข้อเรื่อง การป้องกันการเกิดอัคคีภัย คุณนิพนธ์ ราชคง เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน เป็นผู้อบรมการป้องกันจากแผ่นดินไหว ตึกถล่มและการป้องกันการก่อร้าย และคุณพุทธิอาจ หงษ์ชูเวช เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการพิเศษ เป็นผู้อบรมคุณครูและพนักงานผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินกิจกรรมซ้อมหนีไฟ

ภาพบรรยากาศการ อบรมเชิงปฏิบัติการ “เรื่อง ความปลอดภัยในโรงเรียน”