ASCS รอบรู้นอกรั้วคอนแวนต์ ป.3 ปีการศึกษา 2566 ณ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพมหานคร

วันพุธที่ 6 กันยายน 2566 เซอร์แมตตี้ วาปีโส ผู้ช่วยผู้อำนวยการ และคณะครู นำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม ASCS เข้าร่วมกิจกรรม รอบรู้นอกรั้วคอนแวนต์ ปีการศึกษา 2566 ณ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพมหานคร

ภายในกิจกรรมนักเรียนได้เรียนรู้จากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา เรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศ ระบบจักรวาล ทั้งนี้ ยังได้รับชมโดมท้องฟ้าจำลอง ฉายดาวแบบเต็มโดมและรับฟังการบรรยายความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์จากนักวิชาการการศึกษา

การเดินทางไปครั้งนี้ นักเรียนได้รับความรู้จากการท่องโลกทัศนศึกษารวมถึงได้ฝึกทักษะและประสบการณ์ชีวิตจากการเดินทางโดยรถไฟฟ้าเพื่อเรียนรู้และฝึกทักษะการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคม