วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566 เซอร์นอร์แบร์ตา ปานมีศรี รองผู้อำนวยการ และคณะครู โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม ASCS กิจกรรมรอบรู้นอกรั้วคอนแวนต์ ป.4 ปีการศึกษา 2566 ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี

ภายในกิจกรรมนักเรียนได้ร่วม Science Walk Rally ท่องโลกพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รับชม อาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ฝึกบทบาทการเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย สำรวจ ค้นหา ได้สัมผัสและทดลองจากชิ้นงานนิทรรศการและเกมมากมาย ฝึกทักษะการสังเกต คิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ โดยประมวลความคิดเสริมสร้างประสบการณ์การตัดสินใจและทำงานเป็นทีม เพื่อกระตุ้นการเรียนรู้และค้นพบคำตอบด้วยตนเอง

นอกจากนี้ยังได้รับชมการแสดงวิทยาศาสตร์ เรื่อง บั๊มโชว์ แสดงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันด้วยการอธิบายหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่สนุกสนานและเข้าใจง่าย