อบรมเชิงปฎิบัติการ เข้าใจ เข้าถึง Safe Zone Safe School

วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2567
ฝ่ายบุคลากร กิจกรรมพัฒนาบุคลากร ได้จัดการอบรมเชิงปฎิบัติการแก่คณะครู ในหัวข้อ ” เข้าใจ เข้าถึง Safe Zone Safe School ” โดย คณะจิตวิทยา วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ ร่วมกับ สถาบันวิจัยพฤติกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คุณครูทบทวนบทบาทในการดูแลนักเรียน ร่วมกันวางแนวทางในการเสริมสร้างความปลอดภัยในโรงเรียน เรียนรู้เทคนิคการเอาชนะความเครียด เพิ่มพูนทักษะในการดูแลช่วยเหลือผู้เรียน สร้างบรรยากาศความอบอุ่น เป็นกันเอง ทำให้เด็ก ๆ อยากจะมาหาเพื่อขอความช่วยเหลือหากประสบกับปัญหา โดยต้องช่วยกันสอดส่องดูแลและเอาใจใส่นักเรียนทั้งในและนอกห้องเรียน