วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ

“เทิดทูนพระบรมราชชนนี ดวงฤดีราษฎร์ของชาติไทย” วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม

วันที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดจนระลึกถึงพระคุณแม่

โดยมีตัวแทนนักเรียน พนักงาน คุณครู ผู้ปกครองวางพานพุ่ม เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เซอร์มาร์การิตา กิจเจริญ อธิการิณี ประธานในพิธีได้วางพานพุ่ม เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และกล่าวถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นทุกคนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี “เพลงสดุดีพระแม่ไทย”

รับชมการแสดงรำถวายพระพรในชุด “สดุดีพระแม่ฟ้าพันปีหลวง”

กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ โดยมีตัวแทนนักเรียนกล่าวระลึกถึงพระคุณแม่ ตัวแทนคุณแม่กล่าวความรู้สึก ตัวแทนนักเรียนอ่านกลอนวันแม่และร้องเพลง “รักแม่เท่าฟ้า” ตัวแทนนักเรียนมอบพวงมาลัยแด่คณะเซอร์และตัวแทนคุณแม่ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ